Thời gian cấp phù hiệu xe là bao lâu?

0
184

Nếu bạn đang chạy xe thì cũng đã biết tầm quan trọng của phù hiệu xe rồi phải không nào? Nếu như chưa có phù hiệu xe hoặc phù hiệu xe hết hạn thì phải đăng ký ngay mới được đấy. Và thời gian cấp phù hiệu xe là bao lâu nhỉ? Hãy cùng mình tìm hiểu xem nhé.

Thời gian cấp phù hiệu xe
Thời gian cấp phù hiệu xe

Quy định nhà nước về thời gian cấp phù hiệu xe tải

Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định: Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình sau đây:

  1. Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;
  2. Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;
  3. Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn;
  4. Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;
  5. Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Có nhất thiết phải có phù hiệu xe ko nhỉ?

Câu trả lời cho bạn là có đó bạn, hoặc nếu bạn chịu được mức phạt hay cơ to to thì thôi cũng được :v. Nếu không gắn hoặc phù hiệu hết hạn sử dụng thì mức phạt từ 3-5 triệu đồng đối với chủ xe là cá nhân và 8-12 triệu đồng đối với xe công ty, ngoài ra tài xế điều khiển bị tạm giữ bằng từ 1-3 tháng. Hiện tại, Tổng cục đường bộ VN đã có công văn gửi các sở GTVT trong việc siết chặt quản lý và tăng cường xử phạt đối với chủ xe và tài xế điều khiển xe không gắn phù hiệu xe tải hoặc phù hiệu hết hạn.

Còn nếu như bạn ko chịu đc như trên thì tốt nhất hãy đến với https://dinhvixe.vn

Ở đây ngoài thiết bị định vị thì còn làm hộ phù hiệu xe cho bạn nữa đó. Mình thấy cũng giá tốt và thời gian cấp phù hiệu xe rất nhanh chóng. Chúc bạn sớm hoàn thiện đủ phù hiệu xe nha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây