Bất kỳ cái gì bất kỳ thiết bị nào sau một thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh sạch sẽ chúng sẽ bám bụi ẩn. Đặc biệt là bể chứa nước sạch, nếu không được vệ sinh đúng cách và định kỳ sẽ xuất hiện các cặn và rong rêu cũng như các con vật như chuột và gián trú ngụ… Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người thậm chí gây ngộ độc. Chình vì vậy mà việc thau rửa bể nước ngầm tại Hà Nội là rất quan trọng và nó được tiến hành định kỳ. Giúp bảo vệ nguồn nước cũng như sức khỏe con người. 

Quy trình và hướng dẫn thau rửa bể nước ngầm tại Hà Nội

thau rửa bể nước ngầm tại Hà Nội
thau rửa bể nước ngầm tại Hà Nội

Các bước để tiến hành thau rửa bể nước ngầm bao gồm:

Bước 1 : Chuẩn bị

Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị các thiết bị vệ sinh và bảo hộ để đảm bảo cho bạn. Các dụng cụ đấy gồm có: bàn chải, găng tay, khẩu trang, xô nước, chất tẩy rửa, xi măng, bay (với các bể chứa bằng xi măng) … 

|>>>Xem thêm : Thau rửa bể nước tại hoàng mai

Bước 2: Hút nước ra khỏi bể 

Để hút nước ra khỏi bể bạn cần cho máy bơm thả chìm xuống bể nước và tiến hành hút sạch nước để quá trình này  diễn ra thuận lợi. Đến khi mực nước còn khoảng 15cm thì bạn tiến hành lấy máy bơm lên và chui xuống bể nước để thau rửa. 

Bước 3: Tiến hành vệ sinh bể nước 

Đầu tiên, bạn sử dụng bàn chải để đánh sạch các cặn bẩn, mảng bám, rong rêu trên các thành và đáy bể rồi dùng thau, xô loại bỏ chúng ra ngoài. 

Sau đó, bạn sử dụng các chất tẩy rửa đã được chuẩn bị từ đầu để vệ sinh bể. Bạn nên mua các chất tẩy an toàn, được Bộ Y tế cho phép sử dụng, và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết. Sau khi vệ sinh bằng các chất tẩy, bạn nên dùng nước sạch rửa lại toàn bộ bể, tránh các chất bẩn lưu lại trong bể, gây nguy hiểm cho sức khỏe. 

Bước 4: Phơi khô bể nước 

Đối với các bể nước bằng nhựa, inox, bạn có thể tiếp tục bơm nước trực tiếp vào bể và sử dụng. Đối với các bể chứa bằng xi măng, bạn nên đợi cho bể khô, sau đó dùng xi măng sửa chữa lại các vết nứt trong bể. Điều này giúp tránh thất thoát nước cũng như ngăn ngừa các chất độc hại, các sinh vật xâm nhập vào nước trong quá trình sử dụng. Sau khi các vết sửa đã khô, bạn có thể bơm nước vào và tiếp tục sử dụng. 

Việc tự thau rửa bể nước ngầm tại Hà Nội sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí tuy nhiên nếu như bạn không có đầy đủ trang thiết bị và các hóa chất phù hợp thì không nên tự tiến hành. Bởi vì nó chỉ khiến cho quá trình thau rửa bể nước ngầm không đạt hiệu quả cao, tốn thời gian, công sức. Thậm chí là bạn còn không loại bỏ được các hóa chất hoàn toàn gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Chình vì vậy mà hầu hết các gia đình đều lựa chọn các dịch vụ chuyên nghiệp. Đảm bảo hiệu quả làm sạch, tiến độ thi công nhanh, không gây gián đoạn sinh hoạt, đồng thời giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe con người. 

Hiện nay công ty Bình Minh Urenco đang cung cấp các dịch vụ thau rửa bể nước ngầm tại Hà Nội với giá rẻ có mặt nhanh chóng chỉ sau 15 phút. Đây là dịch vụ được nhiều khách hàng đánh giá tốt và yêu thích. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút bể phốt của chúng tôi thì liên hệ với công ty theo hotline:  0975222288 – 0906636608 để được nghe tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây