Nhằm hỗ trợ mọi người thuận tiện hơn trong việc mua, lắp đặt và sử dụng dàn âm thanh sân khấu thì hôm nay Việt Mới sẽ liệt kê ra một số thiết bị cần có để có được một dàn âm thanh tiêu chuẩn, phục vụ tốt cho công việc của mọi người.

Các thiết bị cần có trong dàn âm thanh sân khấu

Cũng như các dàn âm thanh khác thì khi mua, lắp đặt gian am thanh san khau cũng không được thiếu các thiết bị sau đây:

âm thanh sân khấu
âm thanh sân khấu

1. Loa

Loa là thiết bị chính ảnh hưởng tới chất lượng của sự kiện đó. Dù là sự kiện sân khấu ngoài trời hay trong nhà thì loa sẽ là yếu tố để mọi người đánh giá tất cả mọi thứ: Chất lượng, thành công, hiệu quả,…

Vì không gian sân khấu là không giới hạn cho nên mọi người phải lựa chọn những loại loa có công suất lớn, độ phủ rộng để mọi người ở phía xa có thể nghe thấy. Ngoài ra mọi người nên lắp đặt thêm hệ thống loa sub, loa treo.

Khi lắp đăth thì cũng phải hướng về phía người nghe, không được hướng các thiết bị loa vào với nhau vì sẽ khiến âm thanh bị dội, không có tính đồng nhất.

Tư vấn lựa chọn: Loa aray

2. Cục đẩy công suất ( Amply )

Đây là thiế bị giúp cho âm thanh có công suất lơn hơn, tăng độ lớn của âm thanh. Trong khi amply phù hợp với không gian hội trường nhỏ thì cục đẩy công suất lại phù hơp với hội trường có không gian, diện tích lớn hơn.

Thương hiệu DAS là một trong những hãng sản xuất amply hàng đầu thế giới nên mọi người có thể tham khảo và sử dụng các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng này.

3. Bàn mixer (Bộ trộn âm & khuếch đại âm)

Được xem là trái tim của cả hệ thống. Các thiết bị ghép nối đều phải kết nối với nhau thông qua Mixer. Mixer có tác dụng tiếp nhận thông tin và xử lý chúng giúp cho âm thanh đạt độ chín để đưa tới tai người nghe.

4. Micro không dây (Thiết bị thu âm)

Thay vì lựa chọn micro có dây thì hãy chọn loại không dây. Điều này sẽ khiến cho người nói, người phát biểu, MC thuận tiện hơn trong việc di chuyển, trình bày, phát biểu.

 

5. Thiết bị xử lý tín hiệu (Equalizer, Crossover…)

Là thiết bị phụ trợ cho Mixer, nó có tác dụng giúp cho âm thanh được sống động hơn, tuyệt hảo hơn, tạo ra cảm giác mới cho người nghe.

Ngoài các thiết bị trên thì các thiết bị ghép nối, dây cắm,.. cũng rất quan trọng. Hãy nhớ lựa chọn đầy đủ các thiết bị để tránh việc phải chạy đi chạy lại nhiều lần.

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn, lắp đặt, cấu hình thì hãy để Việt Mới giúp sức nhé. Chi tiết xin liên hệ tới chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Bảo hành: 0967250123

Bán buôn dự án: 0977.38.9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây