Nếu bạn đang được giao trọng trách thiết kế, xây dựng lăng mộ đá thì bạn sẽ chọn loại đá nào. Liệu rằng loại đá nào có chất lượng tốt, đảm bảo thẩm mỹ mà lại có giá thành tiết kiệm?

Bài viết này sẽ chia sẻ tới mọi người 3 loại đá được sử dụng nhiều nhất để làm lăng mộ đá hiện nay.

Khu lăng mộ đá

Top 3 loại đá tốt nhất để làm lăng mộ đá

3 loại đá mà chúng tôi muốn nói tới đây chính là: đá xanh, đá hoa cương và đá trắng. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt. Để tìm hiểu về chi tiết từng loại thì dưới đây là thông tin bạn cần.

Đá xanh

Loại đá này có nhiều tại các tỉnh Thánh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An,… Phổ biến có hai loại  xanh ghi đen và xanh ghi trắng.

Đá có đặc điểm nổi bật:

  • Vân đá chìm nên hầu như không nhìn rõ vân đá, thớ đá rất mịn, không thấm nước, không giòn vỡ đặc biệt chúng rất cứng và rất nặng.
  • Có độ đàn hồi đặc biệt.
  • Dễ dàng vệ sinh.
  • Có giá thành rẻ.

Hiện nay đa số các lăng mộ đá đều sử dụng loại đá xanh này. Đá xanh thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo, trên cả tuyệt vời.

Đá granite

Loại đá này có đặc điểm nổi trội đó là rất cứng và giòn do vậy khi chúng được sử dụng làm lăng mộ thì chỉ có thể là lăng mộ trơn mà không cần điêu khắc. Ngoài ra chúng còn được sử dụng để làm nền lát cho khu lăng mộ trông rất sáng và sang trọng.

Đây là loại đá khá khan hiếm ở Việt Nam vì vậy chúng được nhập khẩu thêm từ các nước Ấn Độ, Trung Quốc, … Khác với đá xanh thì loại đá này khá phong phú về mày sắc: tím, đỏ, đen, đen kim sa, … Vân đá chủ yếu được gắn từ các hạt tinh thể với nhau vô cùng chặt chẽ chính vì vậy mà nó tạo nên tính cứng của đá. Tham khảo thêm một số mẫu mộ đá hoa cương đẹp tại đây!

Đá trắng

Loại đá này có một số đặc trưng giống với đá xanh: tính cứng, tính nặng, không thấm nước, … Nhưng vì bề mặt đá không có độ nhẵn như đá xanh, chạm khắc khó hơn  cho nên không được sử dụng nhiều như đá xanh. Tuy nhiên sử dụng đá trắng sẽ tạo nên nét nổi bật cho lăng mộ đá, tạo nên vẻ sang trọng cho khu lăng mộ đá.

Trên đây là 3 loại đá được sử dụng nhiều để xây dựng lăng mộ đá, mọi người có thể tham khảo để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây