Dù thiết kế văn phòng kiểu gì thì bạn cũng phải đáp ứng được 2 yêu cầu sau

0
352

Càng ngày càng có nhiều xu hướng thiết kế văn phòng, có nhiều phong cách cũng như yêu cầu khác nhau. Tuy vậy mặc dù là phương pháp nào đi nữa thì thiết kế của bạn vẫn phải đáp ứng được 2 yêu cầu sau:

Yêu cầu tính thẩm mỹ của  thiết kế văn phòng

Tính thẩm mỹ là vấn đề quan trọng nhất của thiết kế. Thẩm mỹ là sự pha trộn hài hòa của màu sắc, đồ dùng trang trí và sắp xếp nội thất.

Cách nhìn cái đẹp được cảm nhận theo nhiều cách khác nhau. Nếu nhà ở gia đình được trang trí theo sở thích hoặc phong cách của chủ sở hữu và có thể phá cách. Thì trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa vào chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và tính chuyên nghiệp, và hơn nữa tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho khách hàng khi đến văn phòng của bạn, tạo cho nhân viên cảm hứng làm việc.

Khi thiết kế văn phòng bạn có thể dùng cây xanh và các vật dụng trang trí như tranh treo tường, tượng đá, chai pha lê … cũng là những yếu tố góp phần thu hút.

Yêu cầu về công năng của văn phòng

Văn phòng là nơi để làm việc nên yếu tố công năng phải đặt lên hàng đầu. Các kiến trúc sư cũng phải chú ý lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng chủ yếu sử dụng đèn ánh sáng trắng như đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng … và thường sử dụng ánh sáng gián tiếp nhiều hơn để tránh chói mắt khi làm việc.

Ngoài ra, ánh sáng vàng cũng có thể được sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng, bởi vì ánh sáng vàng giúp nhân viên của bạn tập trung khi làm việc.

Văn phòng lớn phải phân chi ra các khu vực khác nhau. Nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng và ấm cúng. Văn phòng nhân viên thường sắp xếp các mô-đun để tiết kiệm không gian và tạo điều kiện trao đổi thông tin khi làm việc.

Phòng của giám đốc cần sắc sâu hơn các không gian còn lại và vị trí của văn phòng giám đốc phải được đặt thuận tiện để di chuyển đến các phòng ban khác trong văn phòng.

Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất tại Hải  Phòng

Các bạn nên nhớ đây là 2 yêu cầu cơ bản và cốt lỗi của thiết kế nội thất văn phòng. Chỉ cần nhớ 2 yêu cầu trên thì thiết kế của bạn đã có 90% thành công rồi đấy Đừng đi theo bất cứ ai mà phá vỡ 2 tiêu chuẩn trên nhé.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây