Dàn âm thanh sân khấu được chia thành 2 loại là gian am thanh san khau ngoài trời và âm thanh sân khấu trong nhà. Tuy nhiên, cả 2 dàn âm thanh này đều gồm những thiết bị cơ bản như sau:

 Danh sách các thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu

Loa trong dàn âm thanh sân khấu

Loa là thiết bị đóng vai trò chính vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh sân khấu. Loa trong hệ thống âm thanh sân khấu chuyên nghiệp chia ra làm 3 loại chính là loa full, loa sub và loa monitor.

– Loa full: Loa full cung cấp đủ các dải tần bass, mid, treble và đảm bảo chất lượng âm thanh trung thực nhất.

– Loa sub: Đây là loa không có tần số cao và trung, mà chỉ có phần tần số thấp. Chúng hỗ trợ phần âm trầm cho loa full, giúp tăng hiệu ứng âm thanh, khiến âm thanh có độ chắc và hòa quyện tốt hơn.

– Loa monitor: Đây là loa cuy nhất không hướng về khán giả, mà hướng về sân khấu. Loa monitor giúp những người đứng trên sân khấu có thể nghe được âm thanh của mình,… để từ đó có những điều chỉnh sao cho phù hợp với màn biểu diễn nhất.

Cục đẩy công suất

Trong bộ âm thanh sân khấu, cục đẩy công suất có tác dụng giúp khuếch đại âm thanh, khiến âm thanh trở nên to, rõ hơn. Một dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp sẽ gồm có rất nhiều thiết bị và chúng đều có công suất lớn. Cho nên, cục đẩy công suất là thiết bị khuếch đại âm thanh phù hợp nhất.

Danh sách các thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu

Mixer trong hệ thống âm thanh sân khấu

Mixer được ví như là trái tim của hệ thống âm thanh. Tất cả các thiết bị đều được kết nối với mixer và phải đi qua bàn mixer để xử lý tín hiệu. Bàn mixer có 2 loại chính là:

– Analog mixer: Analog mixer luôn phải có kĩ thuật viên đứng điều chỉnh trực tiếp mỗi khi cần.

– Digital mixer: Bạn có thể điều chỉnh  Digital mixer từ xa thông qua phần mềm được cài đặt trên máy tính hoặc các thiết bị cầm tay khác như điện thoại, máy tính bảng,…

Micro trong dàn âm thanh sân khấu

Micro trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thường là micro không dây. Bởi micro không dây tiện lợi trong việc di chuyển trên sân khấu. Một vài sân khấu âm nhạc lớn còn sử dụng micro đeo tai giúp ca sĩ dễ dàng thực hiện các động tác vũ đạo hơn.

Hiện tại, Việt Mới Audio có bán đầy đủ tất cả các thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng, chất lượng được kiểm định đầy đủ. Đặc biệt, gia thiet bi am thanh san khau tại Việt Mới Audio mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Kinh doanh: 098 336 2236

Bảo hành: 02463 291 333

Bán buôn dự án: 0977 38 9999

Mail: audiovietmoi@gmail.com

Website: https://vietmoiaudio.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây